48 Nguyễn Hội, Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận

Bí Ngô Xanh Trong Ngày Halloween

11/10/2023 Lượt xem: 241

Bạn đã bao giờ nghe về quả bí ngô màu xanh (hoặc xô màu xanh) chưa? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về chúng!

Màu xanh lam, một trong những màu hiếm có trong tự nhiên, được coi là một trong những màu sắc thư giãn nhất, vì nó liên kết với bầu trời và đại dương vô tận. Tuy màu sắc êm dịu này không có mối liên hệ nào với Halloween, thì tại sao lại có những quả bí ngô màu xanh?

Trong truyền thống Halloween, việc những ngôi nhà bật đèn ở hiên nhà có nghĩa là chủ nhà sẵn lòng thưởng cho những đứa trẻ đáng yêu gọi “trick or treat!” Tuy nhiên, không phải tất cả trẻ em đều có thể tham gia, và điều đó hoàn toàn ổn!

Dù bạn có thể tìm thấy một số quả bí ngô có màu sắc khác nhau, quả bí ngô màu xanh lam được sử dụng để báo hiệu điều đặc biệt. Nó đánh dấu sự yếu thế của một đứa trẻ, có thể không nói được hoặc thể hiện bản thân theo cách khác. Đây là ý nghĩa thực sự của quả bí ngô xanh.

Nhưng quả bí ngô xanh mang theo ý nghĩa gì?

Giống như bí ngô xanh mòng két, quả bí ngô xanh báo hiệu cho ngôi nhà có thể có trẻ em bị dị ứng thức phẩm. Màu xanh lam này cũng liên quan đến những người được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Theo CDC, chứng tự kỷ có thể gây ra nhiều thách thức về xã hội, giao tiếp và hành vi, và quả bí ngô xanh giúp người khác biết được rằng đứa trẻ này cần sự thấu hiểu và không nên tạo ra các tình huống gây lo lắng hoặc sợ hãi cho chúng.

Phong trào Bí Ngô Xanh bắt đầu như thế nào?

Phong trào quả bí ngô xanh lan truyền trên mạng xã hội khi một bà mẹ ở Hawaii, Omairis Taylor, chia sẻ trải nghiệm của mình về Halloween vừa qua.

Cô nói:

“Con trai tôi ba tuổi và mắc chứng tự kỷ. Chú bé ấy là người kiệm lời nói.” “Năm ngoái, mọi nhà sẽ đợi chú bé nói 'trick or Treat' để chú bé lấy một viên kẹo, và ở đó tôi sẽ giải thích tình hình cho mọi người những năm tiếp theo. Năm nay, chúng tôi sẽ thử chiếc xô màu xanh để biểu thị chú bé ấy mắc chứng tự kỷ”, 

Bài đăng ban đầu của cô nhằm thu hút sự chú ý, nhưng nó đã nhận được sự ủng hộ từ hàng ngàn người bậc cha mẹ trên khắp Hoa Kỳ.

Cuộc Tranh Cãi Về Quả Bí Ngô Xanh (hoặc Xô Màu Xanh): Góc Nhìn Đa Chiều

Trong khi nhiều bậc cha mẹ thấy rằng việc sử dụng quả bí ngô xanh là một cách tuyệt vời để tăng cường nhận thức về chứng tự kỷ, thì cũng có những người mẹ và người mắc chứng tự kỷ không ủng hộ ý tưởng này.

Ngoài ra, nhiều người không đánh giá cao việc so sánh với dự án quả bí ngô màu xanh, một sáng tạo của Nghiên Cứu & Giáo Dục về Dị ứng Thực Phẩm, mục tiêu của nó là nâng cao nhận thức về các chất gây dị ứng thực phẩm trong một môi trường Halloween, nơi trẻ em có dị ứng thực phẩm có thể gặp khó khăn khi tham gia.

(Thậm chí có những ngôi nhà có các mặt hàng phi thực phẩm, như quả bóng nảy và răng nanh ma cà rồng.)

Mặt khác, một số người tin rằng cách tiếp cận này có thể tạo ra sự khác biệt đối với trẻ em. Tuy nhiên, quan điểm cao nhất của nhiều bậc cha mẹ là con cái của họ không cần phải tiết lộ kết quả chẩn đoán của mình để nhận được một chiếc kẹo.

Nhưng dù tranh cãi đang diễn ra, quả bí ngô xanh vẫn nổi bật trên nền xanh của cuộc trao đổi ý kiến và ý thức cộng đồng. Mỗi quan điểm đều đáng được lắng nghe và tôn trọng, giúp chúng ta thấu hiểu sâu hơn về sự đa dạng của xã hội và lòng nhân ái.

Ý tưởng đằng sau phong trào quả bí ngô xanh là gì?

Quả bí ngô xanh báo hiệu rằng có trẻ em đặc biệt, có thể không nói chuyện, không giao tiếp bằng mắt hoặc tạo ra những tiếng động khác thường. Nó giúp chúng ta nhận biết chứng tự kỷ và tạo điều kiện cho một Halloween thú vị và tôn trọng đối với tất cả trẻ em.

Bạn Có Thể Làm Gì ?

Dù bạn nghĩ gì về chủ đề này, dưới đây là một số gợi ý giúp tạo ra một trải nghiệm Halloween thú vị cho mọi trẻ em, cho dù họ mặc đồ ngủ, hóa trang, không hóa trang, nói chuyện, không nói chuyện, trông trẻ trung hay hơi cũ, có xô bí ngô màu xanh hoặc xô màu cam:

-  Hãy Mỉm Cười và Trao Kẹo:  Sự vui vẻ trên khuôn mặt của bạn là một thứ ngôn ngữ riêng, làm cho trẻ em cảm thấy chào đón và hạnh phúc.

- Hãy Thông Cảm: Nếu bạn nói chuyện mà trẻ không đáp lại, hãy tiếp tục di chuyển. Đừng bao giờ ép trẻ nói hoặc trả lời một câu hỏi. Điều này giúp trẻ cảm thấy thoải mái và tự nhiên.

- Hãy Lắng Nghe và Hiểu: Nếu một đứa trẻ (hoặc cha mẹ) yêu cầu một thứ không phải là thức ăn và bạn có thể cung cấp, hãy làm điều đó một cách tự nhiên. Đừng hỏi những câu hỏi có thể làm họ cảm thấy không thoải mái.

- Tôn Trọng Sự Khác Biệt:  Mỗi người chúng ta đều khác biệt, và đó chính là điều đẹp đẽ của thế giới này. Hãy tôn vinh và chấp nhận sự đa dạng trong cách trẻ em thể hiện mình.

Những hành động nhỏ này không chỉ tạo nên một môi trường hòa nhã và thân thiện trong ngày Halloween, mà còn giúp mỗi trẻ em cảm thấy chấp nhận và yêu mến.

Dù ý kiến của bạn về chủ đề này là gì, hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều đặc biệt và chúng ta nên tôn trọng sự đa dạng trong xã hội. Chia sẻ thông điệp này để lan tỏa sự hiểu biết và tôn trọng trong cộng đồng của bạn!

Tags:

Bài viết khác

Màu sắc may mắn của ngày: Chọn Màu Gì Cho Ngày Hôm Nay ?

Màu sắc theo từng ngày đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Qua nhiều thế kỷ, con người đã gắn kết nhiều đặc tính và màu sắc khác nhau cho từng ngày trong tuần. Hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng năng lượng của màu sắc cho một ngày mới của mình thêm may mắn và tích cực !

Nụ Tầm Xuân Là Hoa Thật Hay Giả , Ý Nghĩa Nụ Tầm Xuân Là Gì ?

Bên cạnh Mai, Đào, Cúc ... thì Nụ Tầm Xuân cũng là một phần làm nên không khí Tết tại Việt Nam. Tuy nhiên nụ tầm xuân là hoa thật hay giả, ý nghĩa nụ tầm xuân ngày Tết là gì thì không phải ai cũng biết. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chia Sẻ 6 Bộ Sticker Noel Cực Đẹp

Bạn đang cần một bộ sticker về chủ đề Christmas để thiết kế, trang trí,.... Hoa Tươi Phan Thiết Queen Flowers gửi tặng bạn 6 bộ sticker bản quyền , chúc bạn có mùa Giáng Sinh an lành.

Ý Nghĩa Màu Sắc Các Loại Hoa Hồng

Có những lúc chúng ta không thể dùng lời nói để bày tỏ cảm xúc của mình. Trong những thời điểm này, việc hiểu và sử dụng hoa là sự thay thế thích hợp và hoa hồng là loài hoa phổ biến, cũng là cách truyền tải thông điệp hay nhất, tinh tế nhất. 

6 Màu Sắc Halloween Đáng Sợ và Ý Nghĩa Đằng Sau Nó

Bạn có từng tự hỏi màu sắc nào là biểu tượng của Halloween không? Dưới đây là những màu sắc truyền thống và một số màu không mấy nổi bật cho mùa lễ hội kinh dị này. Khi bạn nghĩ về trang trí Halloween, có lẽ màu đen và cam là những màu đầu tiên xuất hiện trong tưởng tượng của bạn - những màu sắc được xem là biểu tượng của ngày lễ huyền bí này. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giúp bạn mở rộng tầm nhìn của mình và khám phá các màu sắc Halloween khác mà bạn có thể chưa nghĩ đến. Hãy sẵn lòng để đón nhận kỳ nghỉ đáng sợ nhất trong năm này!

20 Câu Nói Hay về Màu Cam Để Tạo Động Lực Bên Trong Bạn

Nhưng câu nói hay về màu Cam khiến bạn phải suy ngẫm